Du học Đức rẻ dễ dàng

Vấn đề về mặt tài chính luôn là rào cản đối với rất nhiều người. Hãy cùng tìm hiểu xem những cách để tiết kiệm tài chính khi du học Đức và những vấn đề thường gặp phải nhé.

Những cách du học Đức rẻ tự túc

Tiết kiệm chi phí khi du học Đức


Khi du học tại Đức bạn sẽ có thể được miễn phí hoàn toàn học phí nếu có điều kiện du học tại đất nước phát triển bậc nhất Châu Âu này. Đức là một quốc gia luôn luôn chú trọng vào việc giáo dục lên hàng đầu chính vì thế nên Đức luôn tạo điều kiện và giúp đỡ rất nhiều sinh viên kể cả trong nước và du học sinh từ nước ngoài đến có điều kiện học tập tại Đức một cách thuận lợi nhất.

Ngoài ra Đức còn hỗ trợ sinh viên rất nhiều đặc biệt là các du học sinh nước ngoài với những học bổng mà các sinh viên có thể đạt được khi học tập đạt thành tích cao hay có được những giải thưởng trong quá trình học tập tại Đức.

Nền giáo dục tại Đức rất nổi tiếng về sự sàng lọc kỹ càng, khắt khe về nhiều mặt và chương trình học cũng đòi hỏi trình độ học thức, độ khó cao hơn so với nhiều quốc gia khác. Với tinh thần khuyến khích sự học hỏi, tăng cường khả năng học tập của học sinh, các trường Đại học tại Đức luôn cố gắng hướng tới mở rộng mối quan hệ hợp tác, tăng cường đẩy mạnh các chương trình đào tạo quốc tế, chương trình học trao đổi, từ đó sẽ tăng sự đa dạng hóa các khóa học và cũng như giúp sinh viên có nhiều cơ hội để phát triển khả năng của bản thân mình hơn. Chính vì thế nên chất lượng giáo dục của Đức luôn được đánh giá rất cao trên toàn thế giới với sự kết hợp, pha trộn giữa thực tiễn và hiện đại.
 

Tiết kiệm chi phí khi du học Đức
Tiết kiệm chi phí khi du học Đức


> > Xem thêm: Học tiếng Đức với người Đức nhanh chóng

Du học Đức tự túc


Ngày nay, du học đang là xu hướng của rất nhiều người trong thời kỳ hội nhập quốc tế đây luôn là lựa chọn hàng đầu của những bạn trẻ ước mơ. Nếu bạn không có đủ năng lực để có thể có được một suất học bổng để du học thì bạn vẫn còn cách khác để thực hiện ước mơ ấy của mình đó là du học tự túc. Và nơi mà những du học sinh có thể dễ dàng thực hiện ước mơ theo cách du học tự túc này là Đức vì đất nước này tạo rất nhiều điều kiện để cho du học sinh có thể theo học tại đây về cả mặt chất lượng đào tạo và cả về mặt chi phí.

Để tiết kiệm chi phí khi du học Đức thì bạn nên du học tự túc vì đây sẽ là cách để tiết kiệm chi phí vì nếu bạn không đi du học tự túc bạn sẽ mất thêm một khoản chi phí dành cho các công ty du học nữa. Bạn nên tìm hiểu đầy đủ những thông tin về nhà trọ của mình, nơi ở của mình tại Đức càng sớm càng tốt, bạn cũng có thể liên hệ, kết nối với các hội du học sinh Việt Nam tại nơi mình sắp sửa du học hoặc những người đã sang Đức du học trước bạn rồi.
 

Những chi phí khi du học Đức
Những chi phí khi du học Đức

 

Chi phí sinh hoạt, học tập tại Đức


Các trường Đại học tại Đức đều hoàn toàn không thu học phí với cả sinh viên trong nước và du học sinh quốc tế. Khoản tiền duy nhất mà sinh viên phải chi trả hằng kỳ chỉ là lệ phí cho các vấn đề về công tác quản lý sinh viên, số tiền này đã bao gồm cả những chi phí giao thông đi lại bằng phương tiện công cộng từ chỗ ở đến trường học và ngược lại. Khoản chi phí này sẽ khác nhau ở từng bang và tại từng thời điểm nhất định, thường sẽ dao động từ 50 Euro đến 1500 Euro/Tháng.

Chi phí sinh hoạt tại một đất nước có nền kinh tế phát triển và hiện đại hàng đầu thế giới như Đức không quá đắt đỏ, một sinh viên sang Đức du học thì chi phí sinh hoạt thường ngày sẽ dao động trung bình trong khoảng 400-700 Euro/Tháng. Do đó lựa chọn du học tự túc tại Đức đối với du học sinh là một việc hoàn toàn có thể thực hiện được. Tại sao mình lại nói như thế hãy cùng tìm hiểu phần tiếp theo nhé!
 

Chi phí sinh hoạt khi du học Đức
Chi phí sinh hoạt khi du học Đức

 

Làm thêm để trang trải và tiết kiệm


Nếu tại những quốc gia thường được du học sinh Việt Nam lựa chọn như Singapore cấm sinh viên đi làm thêm hay Mỹ chỉ cho phép sinh viên làm thêm những công việc nội bộ của nhà trường thì khi du học Đức sinh viên hoàn toàn được phép làm thêm ở bất kỳ đâu và bất kỳ thời gian nào, miễn là những công việc làm thêm này không ảnh hưởng đến việc học tập ở trường là được. Tại nhiều trường đại học ở Đức còn khuyến khích sinh viên của mình đi làm thêm vào cuối tuần hoặc những kỳ nghỉ để sinh viên có thể trau dồi thêm kinh nghiệm cũng như có tiền để trang trải những khoản chi phí hằng ngày.
 

Làm thêm để trang trải du học Đức
Làm thêm để trang trải du học Đức


> > Xem thêm: Học tiếng Đức quận 1 nhanh chóng

Đức quy định trong một năm sinh viên sẽ được phép làm thêm 120 ngày và sẽ nhận được số tiền tương đương khoảng từ 5.700 đến 6.700 Euro/Năm. Với con số cực kỳ khủng khiếp này thì sinh viên du học tự túc hoàn toàn có thể tự trang trải được khoản chi phí sinh hoạt của mình hoặc thậm chí nếu tiết kiệm còn có thể tự sắm được cho mình những món đồ mà mình yêu thích. 
 

Tags: chi phí du học đức 2019, tất cả chi phí du học đức, điều kiện du học đức miễn phí, điều kiện du học đức 2019, chuẩn bị du học đức, chi phí du học đức bằng tiếng anh, du học đức có được làm thêm không, tất tần tật về du học đức