Du học đức phải cần những điều kiện nào?

Đức là điểm đến học tập không nói tiếng Anh phổ biến nhất cho sinh viên quốc tế trên toàn thế giới. Nổi tiếng với các trường đại học hàng đầu cung cấp giáo dục chất lượng cao và rẻ tiền cho sinh viên từ trong hoặc ngoài EU và EEA, không có gì lạ khi Đức là một thiên đường cho giáo dục.

Những điều kiện khi du học Đức


Tại Đức, bạn có thể tìm thấy nhiều khóa học, chương trình cấp bằng và một số trường đại học được xếp hạng cao nhất trên thế giới. Gần 400.000 sinh viên quốc tế hiện đang theo đuổi bằng cấp của họ ở Đức, làm cho đất nước này trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu cho sinh viên quốc tế. Đối với những người quan tâm đến việc theo đuổi bằng cấp ở Đức, chúng tôi đã soạn ra một danh sách các yêu cầu bạn sẽ phải đáp ứng, vì vậy hãy xem chúng dưới đây.


Du học Đức
Du học Đức
 

Chương trình học khi du học Đức


Mặc dù không phải là một yêu cầu nhiều như một bước thiết yếu để học tập tại Đức, nhưng việc tìm kiếm một khóa học bạn thích sẽ giúp bạn bắt đầu với tất cả các yêu cầu sắp tới. Nếu bạn đã quyết tâm theo đuổi bằng cấp của mình ở đất nước Tây Âu đẹp như tranh vẽ này, điều quan trọng là bạn phải thu thập càng nhiều thông tin càng tốt về các yêu cầu và tiêu chí tuyển sinh đại học ở Đức.


Chương trình học khi du học Đức
Chương trình học khi du học Đức
 

>> Xem thêm: Trả lời câu hỏi: có nên du học Đức không?

Nếu bạn chưa chọn một khóa học theo sở thích của mình, thì bạn có thể đi qua cơ sở dữ liệu DAAD của các chương trình sinh viên quốc tế ở Đức và tìm kiếm các tùy chọn theo sở thích của bạn.

Nhu cầu trường đại học khi du học Đức


Khi bạn tìm thấy chương trình học mà bạn quan tâm, bạn bắt đầu lo lắng về các tiêu chí nhập học. Trước bất cứ điều gì khác, bạn sẽ phải đáp ứng các tiêu chí do trường đại học đặt ra để được nhận vào chương trình cụ thể đó.

Để được nhận vào một trường đại học Đức, bằng cấp của bạn phải được công nhận bởi trường đại học bạn đã chọn. Điều này có nghĩa là bạn cần phải có một chứng chỉ đầu vào giáo dục đại học được công nhận, còn được gọi là Hochschulzugangsberechtigung (HZB) hoặc Abitur. Nếu giấy chứng nhận nghỉ học của bạn không được công nhận ở Đức, bạn sẽ được yêu cầu tham gia khóa học dự bị một năm được gọi là Studienkolleg.

Một số trường đại học cũng yêu cầu bài kiểm tra năng khiếu, được gọi là TestAS, đây là bài kiểm tra được thiết kế dành riêng cho sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia ngoài EU.


Nhu cầu khi du học Đức
Nhu cầu khi du học Đức
 

>> Xem thêm: Học ngành quan hệ công chúng ở Đức như thế nào?

Yêu cầu ngôn ngữ cũng nằm trong số các tiêu chí tuyển sinh đại học. Nếu chương trình cấp bằng của bạn hoàn toàn bằng tiếng Đức, thì bạn sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng về trình độ tiếng Đức như Deutsche Sprachprüfung für den Hochschulzugang (DSH) hoặc TestDaF. Ngoài ra, nếu khóa học của bạn được dạy bằng tiếng Anh và bạn không phải là người nói tiếng Anh bản ngữ, bạn sẽ được yêu cầu cung cấp điểm IELTS hoặc TOEFL.

Chứng minh tài chính khi đi du học Đức


Nếu bạn là công dân của các quốc gia cần visa du học tại Đức, thì bạn sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng về phương tiện tài chính khi bạn nộp đơn xin thị thực. Tính đến năm 2020, một sinh viên quốc tế cần 853 EUR mỗi tháng hoặc 10.236 EUR mỗi năm để trang trải chi phí của họ trong thời gian ở Đức. Cách tốt nhất để cung cấp bằng chứng về nguồn tài chính tại Đại sứ quán Đức là thông qua tài khoản bị chặn.


Chứng minh tài chính khi du học Đức
Chứng minh tài chính khi du học Đức
 

Visa du học Đức


Nếu bạn đến từ một quốc gia cần thị thực du học để vào Đức, thì bạn sẽ phải nộp đơn xin đúng tại Đại sứ quán / Lãnh sự quán Đức tại quốc gia của bạn. Bạn sẽ phải thu thập các tài liệu cần thiết, tham dự một cuộc phỏng vấn tại đại sứ quán và chờ phản hồi. Thời gian xử lý visa cho sinh viên thường là hai tuần trong trường hợp bình thường.

Bài viết trên đây là những khía cạnh về điều kiện du học bên Đức dành cho những bạn có nhu cầu. Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết này và chúc các bạn thành công.

Tags: không đủ điều kiện du học đức, điều kiện du học đức miễn phí, điều kiện du học đức 2020, điều kiện du học đức 2019 daad, điều kiện du học đức bằng tiếng anh, chi phí du học đức 2019, thủ tục du học đức, du học đức khi đang học đại học