Điều quan trọng khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

Những yếu tố then chốt khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu


Khi học một ngoại ngữ thì yếu tố quan trọng nhất là sự kiên trì luyện tập mỗi ngày. Không ai có thể thành thạo một ngôn ngữ mới mà không cần luyên tập cả. Bạn hãy học nó mỗi ngày, tại bất cứ thời gian rảnh nào.
 

Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu
Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu


>> Xem thêm: Phương pháp giúp học ngữ pháp tiếng đức hiệu quả

Bạn có thể tìm thấy những bài học tiếng Đức cho người mới bắt đầu một cách dễ dàng trên các trang mạng, youtube. Nên luyện nghe thường xuyên hơn để làm quen, thích nghi với ngôn ngữ mới. Ngoài việc xem các video bài học, nước Đức còn có nhiều tác phẩm nghệ thuật độc đáo từ văn chương, điện ảnh, âm nhạc. Bạn có thể chọn lựa một bộ phim, một quyển sách, một bản nhạc để xem và qua đó giúp bạn hoàn thiện khả năng tiếng Đức của mình tốt hơn qua mỗi ngày. “Das Parfum” được viết bởi Patrick Süskind là một tác phẩm hay tuyệt vời. Và bạn còn có thể xem bộ phim này bằng tiếng Anh để có thể hiểu trước nội dung. Sau đó bạn có thể để ngôn ngữ tiếng Đức tuyệt vời chảy qua bạn khi bạn đọc cuốn tiểu thuyết này.

Ngữ pháp cũng là một phần quan trọng và khó khăn khi học tiếng Đức cho người mới bắt đầu. Ngữ pháp tiếng Đức thường được đánh giá là khá nhàm chán và khô khan, rất khó để học và vận dụng được. Tuy nhiên bạn chỉ cần kết hợp ngữ pháp tiếng Đức căn bản với một vài từ vựng chủ yếu để tạo được những cấu trúc câu đơn giản là có thể giao tiếp được. Cùng với những kiến thức, bài học từ các video hướng dẫn và các tác phẩm văn học Đức sẽ cải thiện khả năng ngữ pháp của bạn một cách nhanh chóng. Việc đọc các loại sách tiếng Đức giúp bạn nắm vững những ngữ pháp cơ bản và có thêm nhiều cách vận dụng ngữ pháp độc đáo hơn từ tác giả.

 

Phương pháp học tiếng Đức cho người mới
Phương pháp học tiếng Đức cho người mới


>> Xem thêm: Tổng quát du học Đức và chi phí

Điều quan trọng nhất: bạn không nên chú trọng vào sự hoàn hảo khi luyện tiếng Đức, bạn cần luyện nói thật nhiều để có thể làm chủ được thứ ngôn ngữ tuyệt vời này. Sau mỗi lần mắc lỗi, nói sai sẽ khiến bản thân nhớ lâu hơn và từ đó hoàn thiện hơn. Bạn càng sợ hãi và lo lắng nói sai thì việc học tiếng Đức của bạn sẽ càng chậm hơn.

Mẹo học tiếng Đức cho người mới bắt đầu


Rất tiếc phải nói với bạn rằng, chẳng có cách nào để có thể biến một người từ việc biết tiếng Đức căn bản nhất thành nói tiếng Đức trôi chảy qua một đêm đâu. Nhưng tuy nhiên thì tin tốt là bạn có thể học nhanh chóng và dễ dàng tiếng Đức căn bản, nhiêu đó sẽ giúp bạn giao tiếp được với những người mới gặp rồi.

1. Hãy luyện nói nhiều nhất có thể

Nói là một kỹ năng rất khó đối với những người mới bắt đầu học tiếng Đức, bạn cần phải vận dụng tất cả kiến thức đã học như ngữ pháp, từ vựng một cách nhanh chóng để đáp lời đối phương một cách nhanh chóng. Do đó bạn cần phải thường xuyên luyện tập khả năng này, khi không có ai để luyện tập thì hãy tự nói chuyện với chính bản thân. 

 

Câu cơ bản cho người mới học tiếng Đức
Câu cơ bản cho người mới học tiếng Đức


2. Hãy viết tiếng Đức lên mọi thứ xung quanh

Mọi người sẽ nhớ sâu khi học một thứ liên tục trong 7 ngày. Vì vậy hãy vận dụng tất cả mọi thứ xung quanh của bạn, viết tên mọi thứ bằng tiếng Đức để bạn có thể nhìn, đọc tiếng Đức bất cứ lúc nào trong chính ngôi nhà của bạn. Viết cả mạo từ
(Artikel) và cả số nhiều (Plural) của các từ nữa nhé!

3. Đọc sách, truyện tranh thiếu nhi rồi chuyển sang sách văn học

Sách và truyện tranh thiếu nhi được viết với các từ đơn giản, cấu trúc ngữ pháp cơ bản cùng với tranh vẽ, hình ảnh điều đó giúp ích rất lớn đối với việc học tiếng Đức cho người mới bắt đầu.

Khi đã nắm được lượng vốn từ cơ bản, ngữ pháp cơ bản thì bạn nên nâng khả năng mình lên bằng việc đọc các loại sách khác từ cuộc sống đến văn học bằng tiếng Đức. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao hiệu quả học tiếng Đức một cách nhanh chóng.

 

Cách học tiếng Đức cho người mới
Cách học tiếng Đức cho người mới


4. Luyện viết mỗi ngày

Lượng từ vựng cơ bản trong cuộc sống hàng ngày là những từ rất quan trọng. Bạn nên nắm vững tất cả các từ vựng thường được sử dụng trong đời sống hàng ngày, điều này sẽ giúp bạn giao tiếp bằng tiếng Đức tốt hơn. Và để nắm vững những từ cơ bản này thì bạn nên viết nhật ký hàng ngày, viết list mua sắm, viết về những câu chuyện xảy ra mỗi ngày. Khi bạn viết càng nhiều càng cải thiện tốt vốn từ vựng và ngữ pháp của mình. Lúc bạn đã nắm vững được cả từ vựng và ngữ pháp thì con đường thành thạo thứ ngôn ngữ tuyệt vời này đã không còn xa nữa.

5. Đừng ngần ngại khi nói bằng tiếng Đức

Lúc mới bắt đầu, bạn không cần quá chú trọng vào từng lỗi ngữ pháp hoặc đúng nghĩa của các câu từ, bạn chỉ cần mọi người hiểu được.
Bạn sẽ phải cởi mở trò chuyện nhiều hơn và phần lớn những người nói được tiếng Đức sẽ rất cảm phục nỗ lực của bạn và họ sẽ giúp bạn.

Và đừng quên, giao tiếp là để kết nối. Giao tiếp là trao đổi suy nghĩ, ý kiến và tính cách cá nhân, - là cầu nối giữa người với người- không phải là việc nói đúng chính xác 100%.

Phía trên là tất cả những yếu tố then chốt của việc học tiếng Đức cho người mới bắt đầu. Bạn hãy cố gắng ghi nhớ và thực hiện tốt theo những điều được hướng dẫn thì hiệu quả mà bạn đạt được sẽ vượt ngoài mong đợi đấy!


Tags: Học bảng chữ cái tiếng đức, tiếng đức giao tiếp, học tiếng đức có khó không, ngữ pháp tiếng đức cho người mới bắt đầu, giáo trình tiếng đức cho người việt, từ vựng tiếng đức a1, các từ tiếng đức cơ bản, app học tiếng đức